info@thaipipe.com 02-424 9440, 02-433 0021, 02 883 3175

ประวัติความเป็นมา

บริษัท อุตสาหกรรมท่อน้ำไทย จำกัด

ท่อน้ำไทยเป็นผู้ผลิตและจำหน่าย ท่อพีวีซีและผลิตภัณฑ์พีวีซีคุณภาพเยี่ยม รายใหญ่ที่สุดในประเทศไทย. กว่า 50 ปี “ ท่อน้ำไทย ” ก้าวย่างอย่างมั่นใจและมั่นคง บริษัท อุตสาหกรรมท่อน้ำไทย จำกัด ก่อตั้งเมื่อ ปี พ.ศ. 2506 โดยได้รับการส่งเสริม การลงทุนเพื่อกิจการอุตสาหกรรม ประเภทผลิตท่อน้ำพลาสติก โดยในระยะเริ่มต้น บริษัทฯ ได้ เช่าห้องแถวสองชั้น อยู่ที่ ถ.ราชวงศ์ แขวงจักรวรรดิ์ เขต สัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ เป็นที่ตั้งสำนัก งาน และในปีเดียวกันนั้นบริษัทฯ ได้ซื้อที่ดินประมาณ 11 ไร่ บริเวณริมคลองทวีวัฒนาฝั่งซ้าย ซอยอินทราปัจ ถนนเพชรเกษม แขวงหลักสอง เขตหนองแขม กรุงเทพฯ สร้างเป็นโรงงาน แห่งแรก เพื่อดำเนินการผลิต ท่อพีวีซีแข็งและท่ออ่อน ท่อดูดน้ำ ท่อดูดอากาศ และ อุปกรณ์ข้อต่อพีวีซี ขนาดต่างๆ ในระยะเริ่มแรกโรงงานได้รับการถ่ายทอดเทคโนโลยีจากบริษัท Sekisui Chemical Co., Ltd. ซึ่งเป็นบริษัทท่อพีวีซีใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น

ผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ เริ่มออกสู่ตลาดในต้นปี พ.ศ. 2509 ในระยะแรกท่อพีวีซียังไม่เป็น ที่แพร่หลายเท่าไรนัก เนื่องจากท่อพีวีซียังเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่สำหรับประเทศไทยในสมัยนั้น แต่อย่างไรก็ดี บริษัทฯ ได้พยายามประชาสัมพันธ์ให้ผู้ใช้ทราบถึงคุณสมบัติที่ดีของท่อพีวีซี และ วิธีการนำไปใช้งานอย่างถูกต้อง ส่งผลให้ผู้ใช้ได้เข้าใจและยอมรับในผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ เพิ่มมากขึ้นมาโดยตลอด

เนื่องจากผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก ทำให้บริษัทฯต้อง ขยายขอบข่ายของงาน รวมทั้งจำนวนพนักงานที่ต้องเพิ่มมากขึ้นเป็นเงาตามตัว เป็นเหตุให้ สำนักงานแห่งแรกคับแคบและไม่สะดวกต่อการปฏิบัติงาน ดังนั้นในปี พ.ศ. 2512 บริษัทฯ ได้ซื้อ ที่ดินพร้อมตึกแถว 4 ชั้น 2 คูหา ณ เลขที่ 41-43 ถ.เฉลิมเขต 1 (สวนมะลิ) แขวงวัดเทพศิรินทร์ เขตป้อมปรามศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ เป็นสำนักงานแห่งที่สอง

ในส่วนของโรงงานนั้น เนื่องจากการขยายตัวทางการผลิต และเทคโนโลยีของบริษัทฯ ได้รับการพัฒนาเพิ่มมากขึ้น ประกอบกับโรงงานแห่งแรกมีเนื้อที่จำกัด บริษัทฯจึงได้ซื้อที่ดินเพื่อ ทำการก่อสร้างโรงงานแห่งที่สองเมื่อปี พ.ศ. 2520 เนื้อที่ 120 ไร่ ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 40 ริมคลองทวีวัฒนาฝั่งขวา หมู่ที่ 9 แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กรุงเทพฯ ห่างจากโรงงาน แห่งแรกเพียง 2.6 กิโลเมตร

การบริหารงานภายใต้แผนงานที่มีประสิทธิภาพของคณะผู้บริหาร และ ความร่วมมือ เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของพนักงานประกอบกับการยึดหลักการอันแน่วแน่น ในการผลิตสินค้าที่มี คุณภาพ และราคาที่เหมาะสม เพื่อประโยชน์ของลูกค้าเป็นสำคัญ ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ โดยเฉพาะท่อพีวีซี ได้รับความน่าเชื่อถือ และ เป็นที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายในหน่วย งานราชการ รัฐวิสาหกิจ โรงงาน ไร่สวน โรงแรมและอาคารต่างๆ ซึ่งเป็นผลให้สถานภาพของ บริษัทฯ มีความมั่นคง และเจริญเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ดังนั้นเมื่อปีพ.ศ. 2524 บริษัทฯจึงได้ สร้างอาคาร 7 ชั้นมีเนื้อที่ใช้สอย 3,670 ตารางเมตร บนเนื้อที่ประมาณ 165 ตารางวา ตั้งอยู่เลขที่ 441 เชิงสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า (ฝั่งธนบุรี) แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพฯ ใช้เป็นอาคารสำนักงานมาถึงปัจจุบัน